Kinh Nghiệm Lựa Chọn Vật Liệu Xây Nhà Phần Thô

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Vật Liệu Xây Nhà Phần Thô

A. KINH NGHIỆM LỤA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ.

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu trước khi xây nhà phần thô, sau đây Kiến Trúc Tiến Trung chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách một số vật liệu xây dựng nhà phần thô cho đúng với Tiêu Chuẩn Vật liệu Việt Nam, Hiện nay trên thị trường tỉnh Tp.HCM, đang có rất nhiều loại vật liệu của các cửa hàng bán lẻ trên từng quận huyện, mổi một quận đều có một loại vật liệu khác nhau, nhiều khi các gia đình có hỏi một số đơn vị bán hàng trong đó có một vật liệu như (cát xây tô, cát bê tông, đá 1x2, gạch ống, gạch đinh) có loại vật liệu là hiện nay trên thị trường đang có nhiều cửa hàng cung cấp, nên một số gia chủ chưa nắm bắt được nên dùng loại nào cho phù hợp, và chất lượng cho công trình.

Chú ý là yêu cầu mua bán với cửa hàng cần có trình mẩu trước khi ký kết hợp đồng mua bán cung cấp vật liệu với đơn vị bán vật liệu nhé.

B. VẬT LIỆU CÁT CHO CÔNG TRÌNH.

Thư nhất Kỷ Sư Tiến Trung Group chúng tôi sẽ nói đến vấn đề cát xây dựng trước.

1. Cát xây dựng hiện nay gồm cát tân châu, cát tân là loại đen cát này chỉ sử dụng cho san lấp hoặc đổ nền, cát này không thể dùng trong công tác xây tô được nhé, và bê tông được nhé.

2. Nên sử dụng loại cát vàng có hạt lớn nhất từ 1.8 nhỏ nhất 1.4 là loại cát đạt tiêu chuẩn Việt Nam cho công tác xây dựng, như dùng đổ bê, xây tường, tô tường, ban cán nền, loại cát này sử dụng mác vữa xây tô là mác 75 dùng cho tất cả xây tường, tô trát tường, cán ban nền nhà đều được nhé quý vị. chú ý cát cần phải là cát nước ngọt, không được phép dùng cát nước mặn.

ẢNH MINH HỌA CÁT

C. VẬT LIỆU DÁ 1X2 CHO CÔNG TRÌNH. 

Đá 1X2 hiện nay trên thị trường cũng khá lad nhiều vì vậy nó như cát trên mà thôi, các nhà thầu cũng như cửa hàng bán lẻ họ cũng muốn một số vật liệu không đạt chật lượng, để giảm được đơn giá thành khi xây dựng nhà cho khách, họ từ bỏ tất cả để lấy lợi nhuận về cho chính mình, nên có thể họ không cần uy tín cũng không cần chất lượng, họ chỉ cần xây cho xong nhà mà thôi. Khi đùng đến vật liệu quan trọng cho phần đá này nhé, nếu các nhà thầu họ dùng đến bê tông thực phẩm nhà máy cung cấp, quý khách cần đến tận nơi của nhà máy để đặt vấn đề vật liệu mà họ đang dùng nhé, bê tông là loại vật liệu quyết định chất lượng của trình chúng ta đấy.

ẢNH MINH HỌA ĐÁ 1X2

D. VẬT LIỆU XI MĂNG CHO CÔNG TRÌNH. 

Xi măng là loại vật liệu sử dụng chính cho công trình của chúng ta, xi măng là một loại vật liệu không thể thiếu trong công tác xây dựng nó là loại cần thiết nhất cho một công trình nào đó cần sử dụng đến, cho nên hiện nay có rất nhiều loại xi mặng được bán trên thị trường, nhưng có một số nhà thầu tay ngang chỉ biết về dùng chứ họ cũng không biết được là loại tốt loại nào không tốt.

Xi măng có hai loại mà chúng ta cần dùng cho một công đó là xi BCB40, là loại chuyên dùng để đổ bê tông, nó không được sử dụng cho việc tô trát nhé. Còn loại xi măng BCB30, là loại chuyên dùng cho công tác xây tô, bởi loại này có dẻo cao hơn so với loại BCB40, vì thế có rất nhiều công trình đã dựng lên một thời gian sau bị rạn nứt tường chân chim là nằm ở đây đó quý vị, loại xi măng BCB40 chỉ dùng riêng cho công tác bê tông bởi lẻ nó loại mác cao, nhưng loại có đệ dòn nhiều, nên quý vị khi xây nhà liêu ý nhé.

ẢNH MINH HỌA XI MĂNG

E. VẬT LIỆU GẠCH XÂY TƯỜNG CHO CÔNG TRÌNH. 

Gạch ống xây tường là loại phổ biến cho công tác xây dựng nhà tại TpHCM, gạch xây tường là chúng ta được hiêu nó là loại vật liệu ngăn chia tường, và xây bao tường nhà, nhưng nó lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây tường và tôi tường, gạch ống gạch thẻ được kết hợp hai loại, để ta kết cấu độ cứng và giằng tường 200, nó cũng là một trong những loại cực đòi hỏi kỷ thuật xây dựng được khá nhiều người quan tâm đến. Hiên nay tất cả các hãng gạch đều có một thương hiệu riêng của họ, nên chúng tôi khuyên đến quý khách khi lựa chọn một hãng gạch nào đó, mà chúng ta cần mua,  nhất định chỉ dùng một loại đó tuynen của bình dương hoặc đồng nai, hai loại này có chất lượng ngang nhau, và độ nung gạch cục kỳ tốt nó sẽ có độ cứng khá cao, chúng tôi đã từng cho hãng tes trên bộ phận máy móc chuyên dùng, và đã đạt được chất lượng tiêu chuẩn của chúng tôi yêu cầu theo khoa học, chúng tôi khuyên đến quý khách nên lựa chọn một đơn vị thì công xây dựng có nguyên môn và lĩnh vực lâu năm trong ngành xây dựng nhà cửa.

ẢNH MINH HỌA GẠCH

G. VẬT LIỆU GẠCH XÂY TƯỜNG CHO CÔNG TRÌNH. 

Thép xây dựng là loại kết cấu khung xương của các công trình, nhu trung cư cao tầng, nhà xưởng, nhà biệt thự, nhà phố, văn phòng VV. Nó là loại vật siêu cấp của tất cả các công trình nhà chúng ta, nên một chũng loại vật liệu mà ai cũng phải quan tâm đến trước khi quyết định xây dựng cho mình một căn nhà, hiện nay thép có rất nhiều loại thép như D và thương hiệu, khi quyết định mua một thương hiệu nào đó để xây nhà mình, thì việc đầu tin cần làm đó kinh phí trước khi xây nhà, công ty Tiến Trung Group khuyên bạn nên chọn trong ba loại thép này thôi nhé, một đó VIỆT NHẬT - hai đó là POVINA - ba đó HÒA PHÁT, ba loại này quý khách có thể dùng bất cứ loại nào cũng đạt tiêu chuẩn theo hệ số chúng tôi đã kéo nén và rất tốt cho các công trình dân dụng, liêu ý một điều là thép có loại một là B3 và B4 quý khách chỉ sử dụng loại B3 là được rồi, còn B4 sử dụng cho công trình có cấp hạng nhé.

ẢNH MINH HỌA THÉP

H. VẬT LIỆUDÂY ĐIỆN CHO CÔNG TRÌNH. 

Dây điện thì chúng ta cũng có nắm được rồi vì hiện nay ai cũng đang có sử dụng trong căn nhà củ của chúng ta nó là quá phổ biến rồi, không cần nói quý khách cũng biết là loại nào có thương hiệu lâu đời và chất lượng đó là chúng ta chỉ nói đến một loại di nhất đó cáp CADIVI. quan trọng là chúng ta dùng loại bao nhiêu chấm thôi chứ cáp cadivi là quá đỉnh rồi quý khách nhé.

H. VẬT LIỆUDÂY ỐNG NƯỚC CHO CÔNG TRÌNH. 

Vật liệu ống cấp và thoát nước chúng ta cần chú ý là đương nhiên chác chắn là dùng hàng BÌNH MINH rồi chú chắc không ai dùng đến hàng khác cả, bởi lẻ giá thành nó không chênh lệch nhau bao nhiêu, nên có thể quý khách cũng không quan tâm nhiều, va chú khi thợ thi công xây dựng cần giám sát thi công đi keo dán ống cho kỷ càng là được nhé quý khách.

Chúng tôi chỉ đề cập một số vật liệu cần thiết cho các công tác xây dựng nhà phần thô bê tông cốt thép tường xây gạch, quý khách có thể xem thêm các vật liệu hoàn thiện chúng tôi sẽ hưỡng dẫn thêm, Kiến Trúc Tiến Trung xin chân thành cảm ơn quý khách đã đọc hết bài viết này, hy vọng bào viết này sẽ giúp cho quý khách có một cách nhiền nhận ra nhiều hơn.

Nếu quý khách lần đầu tin xây dựng một căn mới thì hảy gọi ngay cho công ty chúng tôi đễ được hưỡng dẫn củ hơn, chúng tôi công ty tư vấn thiết kế xây dựng Kiến Trúc Tiến Trung, chuyên thiết kế thi công xây dựng nhà ở tại TpHCM.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 0906 810 567 - 0975 270 262.

dự trù kinh phí xây nhà
Dự trù kinh phí trước khi bạn xây dựng nhà mình chúng tôi tạm tính cho bạn ở đây

chọn loại nhà

dịch vụ xây dựng

chọn mức đầu tư

Chiều rộng

Chiều dài

Số tầng

tính toán đầu tư
Giỏ hàng (0)